XKLDVietNam tư vấn có nên đi xkld Đài Loan hay không?

Hiện nay, Đài Loan vẫn là thị trường trọng điểm có số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài lớn nhất, với 47.721 người đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018, chiếm 49,28% số người làm việc ở nước ngoài. Dưới đây là những tin tức mới nhất về đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022 mà người lao động phải biết.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022?

Về cơ bản, chi phí lao động không có kỹ thuật đi làm việc tại Đài Loan vào năm 2022 sẽ không thay đổi so với năm 2020. Tổng chi phí làm việc tại Đài Loan là 4,000 $ /1 (lao động nhà máy), 3,300-3500 $ (hộ lý, điều dưỡng), không quá 2,000 $ (lao động giúp việc gia đình). Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, sẽ có sự khác biệt, nhưng sự khác biệt sẽ không quá lớn so với các chi phí được nêu trên.

Những điều kiện nào cần thiết để đến Đài Loan làm việc vào năm 2022?

So với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2022 dễ dàng hơn. Để tham gia kỳ thi tuyển dụng làm việc tại Đài Loan, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 20 – 38 (lao động nhà máy, nhà dưỡng lão),
 • 25-49 tuổi (người giúp việc gia đình có sức khỏe tốt)
 • Chiều cao và cân nặng (nam 1m60 trở lên, nữ từ 1m45 trở lên).
 • Không quá gầy và không quá béo.

Ngoài những điều kiện cơ bản này, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng tuyển dụng, nhà tuyển dụng Đài Loan cũng yêu cầu một số điều kiện làm việc cụ thể khác.

Người lao động Đài Loan có được trả lương cao vào năm 2022 không?

Theo đánh giá chung, mức lương trung bình của người lao động làm việc tại Đài Loan năm 2022 thấp hơn mức lương trung bình của người lao động ở một số nước như Nhật Bản, Singapore… Nhưng nếu làm việc trong nhà máy và công ty tốt thì bạn có rất nhiều giờ làm thêm, từ đó mức thu nhập cũng tăng thêm. Theo chính phủ Đài Loan, mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ 23.000 nhân dân tệ/tháng lên 24.000 NDT/tháng kể từ ngày 1/1/2022. Cụ thể:

 • Lương nhà máy Tại Đài Loan: 24,000 ĐT/tháng, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ
 • Lương 24,000 ĐT hàng tháng cho người chăm sóc tại nhà dưỡng lão Đài Loan
 • Tiền lương cho người giúp việc ở Đài Loan: 17,000 ĐT/tháng.

Lợi ích của người lao động đến Đài Loan làm việc vào năm 2022 là gì?

Ngoài mức lương tương đối cao, những người làm việc tại Đài Loan được hưởng các lợi ích sau: 8 giờ làm việc (Quá 8 giờ làm việc được tính là tăng lương)

 • Đóng bảo hiểm lao động (bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn) như người lao động Đài Loan
 • Khám sức khỏe định kỳ
 • Cấp giấy phép lao động và thẻ cư trú.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà máy, hệ thống phúc lợi của nhân viên sẽ khác nhau.

Thông tin liên hệ

XKLDVietNam với mong muốn giúp hàng ngàn người lao động khắp mọi miền đất nước thay đổi cuộc sống khó khăn bằng công việc lao động tại nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *