Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những điều cần biết về máy bơm nước chân không

Saturday - 23 / 09 / 2017 | By: Trần Văn Hiệp
433  

Những điều cần biết về máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không là dòng máy bơm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này được khách hàng đánh giá rất cao về mẫu mã, thiết kế cũng như chất lượng.

Thiết kế cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm đã được cải tiến hơn rất nhiều so với các loại máy bơm nước thông thường khác. Sản phẩm được dùng trên một quy mô khá lớn và có tính ứng dụng cao. Vậy nên, nắm được nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chân không sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát tốt nhất.

  1. Những điều cần biết về máy bơm nước chân không.

Máy bơm nước chân không có thiết kế với nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với các loại khác.

Dòng máy bơm nước chân không khác với các dòng máy bơm nước thông thường khác đó là phần đầu hút không cần phải mồi nước thông thường.

Trong những trường hợp nước mồi bị tụt thì nước sẽ không thể nào hút lên được thì máy bơm nước chân không hoàn toàn có thể hút lên được. Trong các đường ống bơm nước của nhà nước thì các dòng máy bơm nước chân không sẽ có những sự khác biệt rõ rệt trong thiết kế công dụng của họng hút bơm.

  1. Ứng dụng của máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:

  • Sử dụng trong gia đình
  • Sử dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước
  • Trong các khu vực không có bể chứa nước
  • Sử dụng hút nước tăng áp trong các chung cư
  1. Nguyên lý hoạt động của bơm nước chân không.

Trong máy bơm nước chân không thì rotor 5 và satato 1 được thiết kế lệch tâm. Trong cấu tạo thì rotor có 2 rãnh, trong 2 rãnh này lại được lắp cánh gạt 3 và lò xo.

Lò xo sẽ đảm nhiệm vai trò cho các cánh gạt luôn tỳ vào thành stato. Lúc này, khi rotor quay sẽ tạo thành 3 khoang trong máy bơm, một khoang giữa, một khoang giãn, một khoang nén. Khi rotor quay thì 3 khoang sẽ cùng thay đổi một cách tuần hoàn. Khi thể tích tăng lên sẽ hút một lượng khí hoặc hơi và khoang này.

Lúc đó, rotor quay thì khoang này lại trở thành khoang giữa rồi nó thành khoang nén và khí hoặc hơi sẽ bị nén lại.

Cả máy bơm lúc này sẽ được nhấn ngập vào trong thùng dầu. Dầu sẽ bịt kín toàn bộ các khe hở của máy bơm ngăn không khí cũng như hơi quay ngược trở lại. Nó cũng giúp cho máy được bôi trơn cũng như nâng cao hiệu quả làm việc của máy bơm.

Việc sử dụng máy bơm nước chân không hay còn gọi là máy bơm tự mồi hiện nay được ứng dụng phổ biến trong sinh hoạt cũng như nhu cầu. Tính ứng dụng của máy đa dạng, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Để tìm được địa chỉ mua hàng tốt và chất lượng nhất bạn nên tìm kiếm một địa chỉ mua hàng uy tín. Công ty tnhh Thiết Bị Công Nghiệp Mạnh Phát là đơn vị chuyên cung cấp dòng máy bơm nước gia đình dạng chân không. Đến đây, bạn sẽ mua được các sản phẩm chất lượng cũng như có mức giá cực kì cạnh tranh. Bảo hành tận tâm và uy tín.

Bài liên quan
Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường

Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường

Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường đã được nhiều nhà thầu cơ điện, nhà thầu xây dựng lựa chọn, các khách hàng lẻ thường xuyên liên hệ, những dòng bơm đó là Ebara, Pentax, Panasonic, Wilo
Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì?

Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì?

Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì, sao được sử dụng phổ biến, được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, chế biến, xử lý nước thải
Một số thông tin về máy bơm biến tần

Một số thông tin về máy bơm biến tần

Một số thông tin về máy bơm biến tần, quá trình hoạt động thiết bị biến tần sẽ đo lưu lượng nước và cột áp; đồng thời nó sẽ đưa ra một tín hiệu để thay đổi vòng quay của mô tơ
Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử

Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử

Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử, là loại bơm hoạt động dựa trên vi mạch điện tử cảm biến áp suất, không cần phải có bình tích áp khi sử dụng
Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay

Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay

Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay gồm nhiều loại bơm trục rời, trục ngang và máy bơm chạy dầu diesel, bơm chạy xăng giá cạnh tranh.