Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

3 lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan gia đình

Thursday - 14 / 09 / 2017 | By: Trần Văn Hiệp
432  

3 lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan gia đình nhất định khồng được bỏ qua.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước giếng khoan gia đình, tuy nhiên để chọn được một chiếc máy bơm chất lượng, chạy êm, khỏe cũng như ít tốn điện thì lại không phải dễ dàng. Vậy, khi mua máy bơm nước giếng khoan gia đình thì cần phải lưu ý những vấn đề gì?

 1. Lưu ý khi mua máy bơm nước giếng khoan gia đình

Đây là điều mà bạn phải cực kì lưu tâm vì khi mua được một sản phẩm chất lượng sẽ giúp quá trình sử dụng được suôn sẻ cũng như không gặp phải các sự cố. Muốn mua được một chiếc máy bơm nước giếng khoan gia đình chất lượng thì chắc chắn phải mua được loại máy bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng cũng như công suất.

Cách chọn loại máy bơm nước giếng khoan gia đình thích hợp:

Độ sâu giếng khoan nếu như chưa tới 8 mét thì bạn có thể sử dụng máy bơm trục ngang ly tâm. Trong trường hợp, giếng khoan phục vụ cho các chung cư mini hay các nhà cao tầng thì nên dùng máy bơm hỏa tiễn.

Cách chọn công suất máy thích hợp:

Nếu bạn dùng nước giếng khoan với công suất 1/4 mã lực  thì hoàn toàn ổn cho nhu cầu sử dụng nước với múc đích sinh hoạt bình thường: Ăn uống, tắm giặt… Với nhu cầu cao hơn thì phải chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình có công suất lớn hơn.

 1. Lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Để máy bơm nước giếng khoan gia đình có thể sử dụng được thì phải tiến hành lắp đặt máy. Mỗi loại máy bơm nước có cách lắp đặt khác nhau. Quá trình lắp đặt máy này cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là có thể sử dụng cũng như không xảy ra bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng.

Một vài chú ý khi tiến hành lắp đặt máy:

 • Nên chọn máy có hiệu suất cao để giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Cho nước mồi theo hướng dẫn..
 • Để máy ổn định có thể lắp thêm một bộ điều tốc.
 • Luôn đặt đầu ống bơm tại vị trí xa và cao hơn so với miệng giếng sẽ tránh được tình trạng va chạm.
 • Trang bị thêm cầu dao hoặc thiết bị nối đất để tránh tình trạng dò điện.
 • Lắp thêm vách ngăn hoặc lưới tại đầu ống hút, tránh tình trạng cặn hoặc rác lọt vào máy.
 • Thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh máy.
 1. Lưu ý khi sử dụng máy bơm khoan chìm nước giếng

Khi sử dụng loại máy bơm nước giếng khoan gia đình này bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối, không nối máy với những nơi có nguồn điện chập chờn vì nó sẽ khiến cho hoạt động bơm không ổn định cũng như khiến cho máy nhanh bị xuống cấp.
 • Không lắp máy tại những nơi có bề mặt gồ ghề vì nó có thể bị rung lắc và tạo ra âm thanh. Việc rung lắc quá mạnh trên bề mặt lâu ngày có thể khiến cho nó bị rạn, nứt.
 • Đặt máy tại vị trí gần nguồn nước nhất sẽ giúp cho việc dẫn nguồn nước sẽ góp phần tiết kiệm công suất  cũng như tiết kiệm nặng lượng cho máy.
 • Chọn đường kính ống phù hợp, giúp nó không phải chịu nhiều áp lực khi dẫn nước.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan gia đình chắc chắn sẽ giúp cho người sử dụng có được cái nhìn thấu đáo và toàn diện nhất về sản phẩm này. Đồng thời, quá trình sử dụng cũng sẽ bền lâu và chất lượng hơn.

Hiện nay, Công ty cổ phần máy Công nghiệp Thăng Long là đơn vị đi đầu trong việc phân phối các thiết bị máy công nghiệp trong đó có máy bơm, máy bơm nước giếng khoan gia đình… Bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất  với nhu cầu sử dụng, giá cả phải chăng cũng như chế độ bảo hành tận tâm.

Bài liên quan
Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường

Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường

Máy bơm nước tăng áp và các thương hiệu lớn trên thị trường đã được nhiều nhà thầu cơ điện, nhà thầu xây dựng lựa chọn, các khách hàng lẻ thường xuyên liên hệ, những dòng bơm đó là Ebara, Pentax, Panasonic, Wilo
Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì?

Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì?

Máy bơm hóa chất là loại máy bơm gì, sao được sử dụng phổ biến, được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, chế biến, xử lý nước thải
Một số thông tin về máy bơm biến tần

Một số thông tin về máy bơm biến tần

Một số thông tin về máy bơm biến tần, quá trình hoạt động thiết bị biến tần sẽ đo lưu lượng nước và cột áp; đồng thời nó sẽ đưa ra một tín hiệu để thay đổi vòng quay của mô tơ
Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử

Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử

Những điều cần biết về máy bơm tăng áp điện tử, là loại bơm hoạt động dựa trên vi mạch điện tử cảm biến áp suất, không cần phải có bình tích áp khi sử dụng
Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay

Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay

Các loại máy bơm cứu hỏa thông dụng hiện nay gồm nhiều loại bơm trục rời, trục ngang và máy bơm chạy dầu diesel, bơm chạy xăng giá cạnh tranh.